Home / Việc làm vui / Những khó khăn mà tài xế lái xe Container nào cũng gặp phải

Những khó khăn mà tài xế lái xe Container nào cũng gặp phải

Lái xe container là một nghề kiếm được nguồn thu nhập khá lớn, tuy nhiên bên cạnh lợi ích về nguồn thu nhập ấy những bác tài ngồi trước vô lăng xe đầu kéo cũng có vô vàn những khó khăn

  Anh Trung Kiên là một tài xế lái container đã có thâm niên trong nghề gần chục năm. Thế nhưng, anh cho biết trong suốt thời gian gắn bó với công việc này chưa bao giờ anh cảm thấy đây là một công việc nhiều vất vả và thường xuyên tiềm ẩn mối nguy hiểm mà không thể nào lường trước được.

Trò chuyện với anh chúng tôi được biết, để có thể điều khiển được xe container và trở thành tài xế, anh phải học lái các loại xe tải nhỏ, học lấy bằng hạng D sau đó đi lái xe thuê cho các công ty vận tải để lấy kinh nghiệm. Sau hơn 2 năm lái xe an toàn với dòng xe tải anh tiếp tục thi sát hạch để lấy bằng FC, và sau đó tự đầu tư mua xe container để lái riêng cho mình.

Lái xe container gặp rất nhiều khó khăn

Nghề lái xe container không giống như những tài xế sử dụng các loại xe con hoặc xe tải nhỏ khác, người tài xế container thường phải làm việc trong môi trường khó khăn hơn nhiều.

-Tài xế container thường phải làm việc trong môi trường khá khắc nghiệt ở các cảng, kho bãi, ….

-Tài xế thường xuyên phải làm việc liên tục trong thời gian dài. Với những chuyến xe container thì chở hàng liên tỉnh, chạy đường dài là chủ yếu nên các bác Tài sẻ phải lái xe nhiều giờ liền, thậm chí là lái xe trong đêm tối. Do đó đòi hỏi tài xế phải nắm rõ đường, vững chắc tay lái và có thể xử lý những tinh huống bất ngờ xẩy ra.

-Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thường xuyên bị đảo lộn. Anh Kiên cho biết, với những lái xe đường dài nhu chúng tôi thì chuyện bạ đâu ngủ đó, gặp đâu ăn đó là chuyện thường tình. Có hôm đang chạy xe giữa đêm tối mà buồn ngủ quá phải dừng xe bên đường, bật đèn ưu tiên và nằm ngủ lấy lại sức mới chạy tiếp được. Khi chạy xe đường dài, may mắn thì gặp tiệm cơm ngon, hoặc tiệm quen biết thường xuyên ăn thì đỡ, còn không cũng tấp đại lề đường ăn tạm chút gì lót dạ rồi đi tiếp.

-Vào mùa cao điểm hàng hóa nhiều, các tài xế có khi phải chạy liên tục mà không có thời gian về nhà. Cứ khi xe kịp về bến lại phải bốc hàng chạy tiếp vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa giúp cho chủ hàng chạy hàng kịp tiến độ. Cũng vì vậy mà thời gian quay quần bên gia đình, con cái cũng bị hạn chế lại.

Sau buổi trò chuyện với chúng tôi anh Kiên có một lời khuyên nhỏ đến các bạn trẻ đang ước mơ về nghề tài xế nay đây mai đó . Nghề tài xế lái container là một nghề kiếm ra tiền thực sự, nhưng không phải ai cũng tàm được. Để suy trì được công việc đòi hỏi người tài xế phải luôn khỏe mạnh, có khả năng thức đêm dài, chịu áp lực làm việc trong nhiều giờ và đặc biệt phải luôn tỉnh táo xử lý mọi tình huống. 

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Những bất ổn từ tài xế xe đường dài

Áp lực thời gian giao hàng, ham thu nhập… khiến nhiều tài xế xe tải, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *